Tập làm văn Tuần 25 trang 43, 44 VBT Tiếng Việt 4 Tập 2

Tập làm văn Tuần 25 trang 43, 44 VBT Tiếng Việt 4 Tập 2

26 14/03/2019

LUYỆN TẬP TÓM TẮT TIN TỨC

1) Tóm tắt mỗi tin dưới đây bằng một hoặc hai câu :

a) Được sự quan tâm của Hội Khuyến học phường An Sơn (Tam Kì, Quảng Nam), Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Lê Văn Tám vừa tổ chức trao 10 suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo học giỏi và 12 phần quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lớp học tình thương. Cũng trong dịp này, Liên đội đã tặng hai suất học bổng cho các bạn Trường Tiểu học Tam Thăng.

Tóm tắt tin :

b) 263 bạn học sinh tiểu học đến từ nhiều nước khác nhau cùng sống chung dưới một mái nhà ấm cúng : Trường Quốc tế Liên hợp quốc (Vạn Phúc, Hà Nội). Tuy mang màu da vàng, trắng, đen, nâu khác nhau nhưng tất cả đều gắn bó với nhau như anh em một nhà. Hàng tuần, vào thứ sáu, các bạn tổ chức sinh hoạt cộng đồng với nhiều hoạt động lí thú: tự giới thiệu, sinh hoạt chủ đề, chơi trò chơi .... Mỗi năm một lần, Trường Quốc tế Liên hợp quốc tổ chức hội chợ, số tiền thu được, các bạn gửi tặng chương trình phẫu thuật nụ cười.

Tóm tắt tin :

Trả lời:

a)Tóm tắt tin :.......................................

Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám (An Sơn - Tam Kì, Quảng Nam) trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi và các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

b)Tóm tắt tin :...................................

Hoạt động của 263 bạn học sinh tiểu học đến từ nhiều nước khác nhau, mang nhiều màu da khác nhau ở Trường Quốc tế Liên hợp quốc (Vạn Phúc, Hà Nội).

2) Viết vào chỗ trống một tin nói về hoạt động của chi đội hay của trường (hoặc hoạt động của thôn xóm, phường xã) ; sau đó tóm tắt tin bằng một hoặc hai câu :

Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Quận 5, tháng 9 vừa qua, Liên đội Trường Tiểu học A tổ chức đại hội, bầu ra ban chỉ huy liên đội và đưa ra phương hướng, kế hoạch hoạt động Đội cho năm học 2006 - 2007.

Tóm tắt tin :.................................

Trả lời:

Tóm tắt tin :

Tháng 9 vừa qua Trường Tiểu học A tổ chức đại hội, bầu ra ban chỉ huy và nêu phương hướng hoạt động.


BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn