Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

4 16/03/2019

Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Trả lời câu hỏi Khoa học 4 Bài 4 trang 10: Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.

Trả lời

- Bữa sáng: Cơm, xôi, bánh bao, bánh cuốn,…

- Bữa trưa: Cơm, bún, phở, đậu phụ, thịt kho,…

- Bữa tối: Cơm, cá, lạc,…

Trả lời câu hỏi Khoa học 4 Bài 4 trang 10: Nói tên các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật và thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Trả lời

- Thức ăn đồ uống có nguồn gốc động vật: thịt gà, cá, thịt lợn, tôm, bò, trâu, dê, ngựa, sữa bò…

- Thức ăn đồ uống có nguồn gốc từ thực vật là: Rau cải, cải bắp, mướp, bưởi, táo, đậu cô ve, bí đao, nước cam,…

Trả lời câu hỏi Khoa học 4 Bài 4 trang 10: Người ta còn có thể phân loại thức ăn theo cách nào khác?

Trả lời

Người ta có thể phân loại thức ăn theo hàm lượng chất dinh dưỡng chứa nhiều trong các loại thức ăn.

Dưới đây là một cách phân loại:

- Thức ăn chứa nhiều đạm.

- Thức ăn chứa nhiều chất béo.

- Thức ăn chứa nhiều chất bột đường.

- Thức ăn chứa nhiều vi ta min, chất khoáng.

- Thức ăn chứa nhiều chất xơ, nước.


BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn