VỊT OM SẤU- VỊT NẤU CHAO- NGON NGỌT

VỊT OM SẤU- VỊT NẤU CHAO- NGON NGỌT

116 15/09/2018

VỊT OM SẤU

 Kết quả hình ảnh cho vịt om sấu ngon

nguyên liệu sau:

 

– Vịt 1 con làm sạch

 

– 10 quả sấu xanh

 

– 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

 

– 5 củ hành khô

 

– 10 lá mùi tàu

 

– 1,2 nhánh rau ngổ ( rau ngổ thêm vào tùy sở thích, có thể không có nhé )

 

– 1 củ tỏi

 

– 5 củ xả

 

– Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

 

Cách nấu vịt om sấu đúng kiểu Hà Nội

 Kết quả hình ảnh cho vịt om sấu ngon

– Gĩa nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn

 

– Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng

 

– Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

 

– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

 

– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

 

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

 

– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

 

– Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé

 Hình ảnh có liên quan

– Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

 

– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

 

Lưu ý: các bạn có thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh để món vịt om sấu có vị ngậy, sánh, thơm mùi dừa nhé!

 

Vịt om sấu rất thích hợp cho các bữa cơm xum họp cuối tuần. Ăn với bún quả thực rất tuyệt đó.

 

 

NỘM VỊT

 Kết quả hình ảnh cho NỘM VỊT

Nguyên liệu:

 

200 – 250 gr thịt vịt đã rút xương

 

2 củ sả

 

3 – 4 nhánh tỏi

 

1 quả ớt

 

Gia vị, chanh, đường, rau mùi

 

Vừng hạt

 Kết quả hình ảnh cho NỘM VỊT

Cách làm:

Thịt vịt sơ chế sạch, khử hết mùi hôi rồi mới đem luộc cùng 1 củ xả.

Khi thịt chín thì vớt ra để cho ráo nước, đem thái thành từng lát mỏng.

Sả thái khoanh tròn, tỏi đập dặp băm nhỏ, ớt thái khoanh.

Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ trộn chung vào hỗn hợp sả, ớt, tỏi.

 

Thêm gia vị, chanh, đường, thịt vịt trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng.

 

Khi ăn thì rắc thêm ít vừng hạt

 

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nguyên liệu:

 

- 500 gr thịt vịt

 

- 1 miếng gừng thái sợi, 50 ml rượu vang đỏ, 1 lon bia

 

- 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 muỗng canh hành tỏi băm

Tham khảo cách làm vịt kho bia dưới đây.

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.

Bưóc 2: Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa.

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều.

 

Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt kho bia!

 

 

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn