Thịt heo  cuốn lá mắc mật nướng- nộm dạ dày heo-gà nướng sả ớt

Thịt heo cuốn lá mắc mật nướng- nộm dạ dày heo-gà nướng sả ớt

134 11/10/2018

Món nướng thích hợp ăn vào mùa thu đông như vầy lắm nè, à thời tiết này dễ cảm lắm nên mọi người chú ý sức khỏe nha

 

ĐỌC THÊM:  Lòng Non xào cay- ốc móng tay xào sate-vịt om bia 

                        Bánh gối giòn nhân thơm ngon

                        Kem dưỡng và mặt nạ đất sét Xứ Hàn 


Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hoặc nướng

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g ( Lựa chọn được thịt lợn đen hoặc lợn mán thì càng ngon)

Một ít lá mắc mật / hoặc lá chanh lá bưởi

Tăm nhọn: 1 gói

Ngũ vị hương: 1 gói

Sả: 2 cây

Tỏi và hành khô vài củ

Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn vừa đủ.

Kết quả hình ảnh cho Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hoặc nướng


Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Đem thịt ướp với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. Ướp thịt trong thời gian 30 phút là được.

Lá mắc mật rửa sạch, để khô cuốn từng miếng thịt vào từng lá mắc mật rồi xiên chặt vào tăm nhọn, mỗi que tăm mình xiên được 2 đến 3 miếng thịt cuộn trong lá mắc mật. Làm như vậy cho đến khi hết số thịt và lá mắc mật là được.Kết quả hình ảnh cho Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hoặc nướng

Lưu ý: nếu các bạn không mua được lá mắc mật có thể thay thế bằng lá chanh hoặc lá bưởi cũng làm cho món thịt trở nên rất thơm ngon và hấp dẫn.

Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn để chảo dầu nóng già cho lần lượt thịt xiên tăm vào chiên vàng đều là gắp ra được.

(Nếu các bạn không lựa chọn cách chiên các bạn cũng có thể nướng thịt xiên tăm trên than hoa cũng được nhé, khi nướng thì lưu ý dưới thêm chút dầu ăn lên từng xiên thịt để thịt và lá không dễ bị cháy và bị khô.)

Thưởng thức khi còn nóng chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều ngon!

Cách làm gà nướng sả ớt 

Nguyên liệu:

– Cánh gà hoặc đùi gà: 400gr

– Sả: 5-7 củ, tỏi, hành: 3-4 tép.

– Gia vị: Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.

 

Cách làm:

– Cánh gà rửa sơ, bạn có thể chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn.

– Trần cánh gà qua nước sôi khoảng 5p để loại bỏ chất bẩn bám ngoài.

– Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, băm nhỏ.Trong hình ảnh có thể có: món ăn

– Cho cánh gà vào âu sạch, thêm hỗn hợp gia vị: tương ớt hay ớt sa tế, 1 thìa canh mật ong, sả băm, 2 thìa cf muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cf đường rồi trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 đến 5 tiếng.Kết quả hình ảnh cho gà nướng sả ớt

– Xếp cánh gà vào khuôn nướng (khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn.) Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

– Nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, lật cánh gà cho đến khi phần cánh gà chín vàng.

 

Nộm dạ dày heo

 

Nguyên liệu:

 

– Dạ dày lợn nhỏ: 300g

– Khế chua: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Sả:1 nhánh, hành tây: 1/2 củ.

– Gia vị: Ớt bột, muối,nước mắm, đường, hạt nêm, dấm.

– Rau răm, rau mùi, ớt quả, lạc rang.

 Kết quả hình ảnh cho nộm dạ dày heo

Cách làm:

 

– Luộc chín dạ dày, thái nhỏ.Kết quả hình ảnh cho nộm dạ dày heo

– Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.

– Hành tây bỏ vỏ khô, thái sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên đá lạnh để bớt hăng.Kết quả hình ảnh cho nộm dạ dày heo

– Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dấm, ướp khoảng 15 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

– Ớt quả giã nhuyễn với hai thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và một thìa canh nước mắm.

– Trộn đều hỗn hợp cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, thái nhỏ, thêm nước mắm, một ít hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm.Kết quả hình ảnh cho nộm dạ dày heo

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn