THAM QUAN CUNG ĐIỆN TRUYỀN THỐNG TẠI HÀN QUỐC

THAM QUAN CUNG ĐIỆN TRUYỀN THỐNG TẠI HÀN QUỐC

233 09/04/2019

 

Cung điện Seoul là một khu kiến trúc cung đình rộng lớn có giá trị lịch sử của Hàn Quốc. Nằm  ở trung tâm thành phố Seoul, cung điện nguy nga lộng lẫy một vùng trời, nổi tiếng khắp nhân gian. Được xây dựng từ những năm của thế kỉ 14, đến nay cung điện vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính đầy quyền lực của mình. Toàn bộ cung điện được chia thành 5 khu lớn với kiểu cách và màu sắc chính khác nhau: cung Gyeongbok, cung Changdeok, cung Changgyeong, cung Deoksu và cung Gyeonghui.

Cung Điện Gyeongbok

Thông tin liện hệ Gyeongbok :

Địa chỉ: 161 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Mở cửa: 1395

Điện thoại: +82 2-3700-3900.

Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–18:00

Chức năng: Cung điện


Cung Cảnh Phúc ở giữa 5 cung của cung điện Seoul cũng là khu trung tâm chính trị của triều đại Chosun năm 1395. Cung đã bị tàn phá nặng trong lịch sử chiến đấu chính trị. Hiện tại, du khách nhìn thấy một cung Cảnh Phúc xinh đẹp là công trình đã được ra sức trùng tu công phu nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu của nó. Không chỉ có phần kiến trúc cung điện đẹp lộng lẫy mà toàn bộ khu vực sân vườn xung quanh điện cũng được chăm chút từng chút một. Mọi cây cảnh được cắt tỉa tỉ mĩ mang đậm phong cách Hàn Quốc.

Cung Điện Xương Đức ( Changdeok ).

Hàng năm, cung Xương Đức thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Tuy nó đã bị mai một nhiều nhưng sức hút vẫn không hề giảm. Toàn bộ khu cung điện phía Đông được xem là khu quan trọng và nổi tiếng nhất của cung điện Seoul. Toàn bộ không gian kiến trúc được xây dựng bằng gỗ lâu năm chắc chắn, sơn màu sắc và điêu khắc tinh xảo tạo nên nét đẹp cung đình đặc sắc.Thông tin liên hệ Cung Changdeok :

Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Điện thoại: +82 2-762-8261

Giờ: Mở cửa hôm nay 09:00–17:00

Cung Điện Xương Khánh ( Changgyeong ).

Thông tin liện hệ Cung Changgyeong :

Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-762-4868

Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–17:30

Chức năng: Cung điện

5-cung-dien-o-seoul-han-quoc-2

Cung điện có một mái lớn hướng về phía Đông, qua nhiều thời đại thì đây luôn là cung điện có đại sảnh lớn nhất để diễn ra các hoạt động quan trọng trong năm của cung điện Seoul. Ngoài ra, đài phun nước cũng là một kiến trúc riêng tại Xương Khánh mới có. Đài phun nước không được thiết kế đơn lẻ là có cả một không gian vườn rộng lớn bao quanh, đôi khi lối đi của khu vườn này làm người ta đi lạc.

 

Cung Điện Deoksu :

Thông tin liên hệ Deoksu :

Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-771-9951

Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–21:00

Chức năng: Cung điện


Điểm danh top 5 cung điện ở Seoul dành cho team đam mê sống ảo - image 4

Cung Deoksu có diện tích nhỏ hơn nhưng phần xây dựng vẫn toát lên được vẻ đẹp cung đình cổ điển. Việc xây dựng một cung điện rộng lớn tốn rất nhiều công sức và chi phí. Vào những năm của thế kỉ 14, thế lực thống trị ở Hàn Quốc đã xây dựng một công trình kiến trúc để đời cho đất nước này. Cung Deoksu có một bảo tàng mỹ thuật hiện đại nằm trong khu công viên của Cung Deoksu chính vì đó đã tạo ra nhiều điểm khác biệt kết hợp giữa Đông và Tây trong nét kiến trúc của tổng thể cung Deoksu so với các cung điện hoàng gia khác, và nổi tiếng bởi con đường lát đá rất đẹp và rất ấn tượng.

Cung Điện Thông tin liên hệ cung điện Gyeonghui :

Địa chỉ: 45 Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-724-0274

Giờ: Mở cửa hôm nay · 09:00–18:00

CĐiểm danh top 5 cung điện ở Seoul dành cho team đam mê sống ảo - image 5hức cnăng: Cung điện Gyeonghui (Cảnh Hi Cung):

 

Cung Điện Gyeonghui nằm ở phía tây cung điện Gyeongbok, cung điện này ngày xưa hầu như bị Nhật bản tàn phá gần hết, hiện  nay là những công trình phục dựng giống như ngày xưa chứ không phải bản gốc của cung điện từ trước.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn