Lòng Non xào cay- ốc móng tay xào sate-vịt om bia

Lòng Non xào cay- ốc móng tay xào sate-vịt om bia

22 - 11/10/2018

Chỗ các bạn có mưa không? Dạo này lạnh nên mình up mấy món ăn cay cho ấm hehe mà mọi người ăn ít đồ cay thôi nhá, không tốt cho da và dạ dày đâu

 

ĐỌC THÊM: Bánh gối giòn nhân thơm ngon

                            Thịt heo  cuốn lá mắc mật nướng- nộm dạ dày heo-gà nướng sả ớt 

                       Mỹ Phẩm Đông Y - PyunKang Yul- Hàn Quốc- phần 1

Lòng Non xào cay:

Nguyên liệu:

 

- 1 bộ lòng non

 

- Nửa củ hành tây

 

- Rau răm, nước mắm, ớt quả, đường, muối

 

- Rượu trắng, gừng, chanh, ớt bột hay ớt quả, tỏi

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Cách làm:

 

1

Lòng non rửa sạch, chà xát muối, gừng, rượu trắng để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho lòng non vào nồi, đổ nước ngập lòng non, luộc chín.

2

Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái sợi vừa ăn, ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

3

Rau răm lặt lấy phần lá, bỏ cọng, thái nhỏ.

 

Pha hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, thêm ớt bột và vắt vào vài giọt chanh.

 

4

Lòng non để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.

 

5

Trộn lòng non vào âu, thêm rau răm và đổ bát nước mắm vào âu lòng non, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

ỐC MÓNG TAY XÀO SATE

 

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào sa tế

 

500g ốc móng tay

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh sả băm

1 muỗng cà phê ớt băm

1 muỗng súp dầu điều

2 muông canh sa tế cay

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Ốc món tay mua về ngâm với nước vắt vào 1 trái chanh cho nhả sạch bùn rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy sau đó vớt ra để ráo.

 

Bắc chảo lên bếp cho dầu màu điều vào nấu nóng rồi phi thơm tỏi trước sau đó mới cho sả và ớt vào xào thơm.

 

Cho ốc móng tay vào cùng sa tế rồi đảo đều.

Nêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn đảo đều cho ngấm gia vị sau đó tắt bếp.

 

Trình bày và thưởng thức

 

Múc ốc móng tay xào sa tế ra dĩa.

Bày ra bàn cùng chén muối tiêu chanh và dĩa rau răm.

Mời mọi người cùng thưởng thức.

 

Thử làm vịt om bia thơm ngon, ăn cực đã miệng- làm thật đấy nên các bạn làm ngon nhá kk

????Nguyên liệu:

+ Thịt vịt (470g)

+ Chanh vàng (1 quả)

+ Hạt tiêu

+ Ngũ vị hương (dùng để ướp gia cầm)

+ Muối


Trong hình ảnh có thể có: món ăn

????Cách làm:

Bước 1: + Thịt vịt rửa sạch rồi đặt vào một cái bát sâu.

+ Chanh cắt đôi, vắt lấy nước. Đổ thêm nửa thìa muối cùng hạt tiêu vào khuấy đều.

Bước 2: + Đổ hỗn hợp nước chanh, muối và hạt tiêu lên trên bề mặt thịt vịt. Thêm ngũ vị hương rồi xoa nhẹ sao cho gia vị ngấm đều khắp miếng thịt.

+ Phủ nilon lên trên bát thịt vịt đang ướp gia vị rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Chú ý, thi thoảng lấy ra lật lại miếng thịt.

Bước 3: + Đổ một thìa dầu vào chảo, đun sôi, gắp miếng thịt vịt đã tẩm ướp vào. Chú ý đặt phần da vịt tiếp xúc với dầu khoảng 5 phút cho ra hết mỡ và chín vàng như trong hình.

+ Sau đó, thả miếng vịt đã rán chín vào một chiếc nồi, trong đó đựng nước muối. Thêm bia, hạt tiêu.

+ Đậy nắp nồi đun lửa to khoảng 40 phút. Chú ý trong thời gian om lật miếng thịt vài lần để vịt chín đều.

+ Sau khi thịt chín thì vớt ra, để nguội.

Bước 4: + Cắt miếng như trong hình và bày ra đĩa.

+ Lấy khoảng 150ml nước om vịt vừa xong, thêm dầu ăn, hạt tiêu và muối, đun nóng rồi chan lên đĩa thịt vịt thay sốt.

Món vịt om bia và chanh đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận

Ảnh đại diện của bạn