lòng gà trứng non xào-Lòng gà xào mướp hương-Lòng xào dưa chua

lòng gà trứng non xào-Lòng gà xào mướp hương-Lòng xào dưa chua

223 12/10/2018

Các món khoái khẩu được chế biên từ lòng đây nha, nguồn sưu tầm hí hí ! Cả nhà buổi tối vui vẻ nha



lòng gà trứng non xào

Nguyên Liệu

+ 200 gam trứng non

+ 1 củ tỏi

+ 1 củ hành tây

+ 2 cây hành lá

+ dầu ăn,muối,tiêu,hạt nêm

+ 1 quả trứng gà

+3 trái ớt

Cách nấu

Trứng gà non bạn đem rửa sạch.

 Kết quả hình ảnh cho Lòng  gà trứng non xào

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thêm chút muối, cho lòng gà vào luộc chín khoảng 80% rồi vớt trứng gà non ra tô.

 

Thêm vào tô trứng gà non vừa luộc 1/3 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe hạt nêm + 1 xíu tiêu và trộn đều, ướp chừng 15 phút cho trứng ngấm gia vị.

Bước tiếp theo là bạn tiến hành sơ chế một vài nguyên liệu đi kèm cho món ăn:

 

- Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

 

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

 

- Hành tây bóc vỏ và bổ múi cau.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến là thêm trứng gà non vào đảo đều. Đến khi trứng nọ đã quyện vị thơm của tỏi, bạn trút trứng ra đĩa.

Tận dụng luôn chảo vừa đảo trứng, bạn bắc lại chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Trút phần hành tây vào đảo đều.

 

Khi xào hành tây bạn nhớ đảo nhanh tay để hành giữ được vị ngọt, giòn.

 

Khi hành tây bắt đầu chín tái, bạn trút trứng non vào đảo đều đều cùng vài ba phút. Ớt trái cắt làm 2 bỏ vào, Nêm nếm lại gia vị (nếu cần).

Bạn ốp 1 trứng gà rồi đặt lên trên (hoặc không tùy thích)

Thêm hành lá vào đảo 1-2 lượt, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Lòng gà xào mướp hương

 

Nguyên liệu:

- Lòng gà: 2 bộ

- Mướp hương: 2 quả

- Hành hoa: 2 nhánh

- Dầu ăn

- Bột nêm, súp, mì chính

Kết quả hình ảnh cho Lòng xào mướp hương


Cách làm:

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ.

- Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

- Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị.

- Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.

- Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

 

Tắt bếp cho lòng gà xào mướp ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

Lòng xào dưa chua

 

Nguyên liệu:

- Lòng non ngon

 

- Dưa chua vừa

 

- Hành hoa, cà chua

 

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

 Kết quả hình ảnh cho Lòng xào dÆ°a chua

Cách làm:

 

- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

 

- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

 

- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

 

- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

 

- Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon — cùng với Phí Ngát và Phải Lo Không.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn