CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON GIÒN

CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON GIÒN

21 - 11/09/2018

Cách làm bánh flan chocolate homemade ngon tuyệt cú mèo

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nguyên liệu làm bánh flan chocolate homemade

 

– 150gr đường.

 

– 80ml nước.

 

– 3 quả trứng gà.

 

– 260ml sữa tươi không đường.

 

– 120ml sữa đặc có đường.

 

– 100gr chocolate đen.

 

– 5ml tinh chất vanilla.

 

Dụng cụ làm bánh flan chocolate homemade

 

– Phới lồng, phới trộn, rây, muỗng.

 

– Khuôn bánh flan, lò nướng.

 

Cách làm bánh flan chocolate homemade

 Kết quả hình ảnh cho Cách làm bánh flan chocolate homemade

Bước 1:

– Cho 150gr đường vào chảo, đun cho tới khi đường chảy ra và ngả màu vàng nâu thì cho thêm chút nước vào, đun tới khi caramel keo lại là được.

 

– Bạn phải cẩn thận vì khi làm caramel, nhiệt độ nóng chảy của đường rất cao nên dễ bị bỏng lắm đấy nhé!

 

– Nhanh tay đổ caramel khi còn nóng vào khuôn, nhớ ráng đều caramel dưới đáy khuôn.

 

Bước 2:

 

– Trứng gà cho vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan.

Bước 3:

 

– Đun sữa tươi và sữa đặc có đường, khuấy đều đến khi sữa đặc tan hết và hỗn hợp sữa ấm lên thì cho chocolate vào khuấy tan thì tắt bếp.

Bước 4:

 Hình ảnh có liên quan

– Cho từ từ hỗn hợp sữa và chocolate vào trứng gà đã đánh tan, nhớ là cho từ từ và từng chút một để tránh làm cho trứng chín nhé!

 

– Khuấy đều và lược hỗn hợp này qua rây để loại bỏ tạp chất, như thế bánh thành phẩm sẽ mịn màng hơn.

Bước 5:

 

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C từ 5 – 7 phút để làm nóng lò. Xếp các khuôn bánh flan vào khay nướng đã lót sẵn khăn ở phía dưới, đổ nước ấm vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn, làm như vậy sẽ khiến cho bánh flan thành phẩm không bị rỗ đáy.

Cách làm bánh flan cam


Kết quả hình ảnh cho flan cam

nguyên liệu

- 2 quả cam.

 

- 3 quả trứng gà.

 

- 300ml sữa tươi không đường.

 

- 50gr đường cát.

 

Cách làm:


Kết quả hình ảnh cho flan cam

- Cam bổ ngang tính từ núm xuống bạn chia 3 phần rồi cắt 1 phần, để lại 2/3 của quả, sau đó bạn vắt sạch nước, cho qua rây để không còn lẫn tếp cam, phần xơ của múi còn lại bên trong sau khi đã vắt nước thì bạn lấy thìa vét sạch để làm thành một chiếc khuôn bánh dễ thương đó bạn.

 

- Tiếp theo bạn nấu đường lên chờ đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn đổ đường vào đáy quả cam.

 

- Đập trứng ra một chiếc bát sau đó bạn bỏ hết lòng trắng chỉ giữ nguyên phần lòng đỏ thôi nhé, vì nếu bạn giữ cả phần lòng trắng bánh sẽ rất dễ bị tanh đấy.

 

- Tiếp tục cho thêm sữa, đường, nước cam vào cùng bát trứng, sau đó dùng máy đánh trướng đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

- Khéo léo đổ hỗn hợp vừa đánh vào vỏ cam đã cho đường chưng vào đáy rồi cho vào nồi hấp cách thủy chừng 15 phút, kiểm tra bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu bánh không còn dính ướt thì nghĩa là bánh đã chín, với các loại bánh flan khác bạn có thể nướng nhưng vì bánh flan cam chiếc khuôn đựng bánh là vỏ cam nên bạn không dùng cách nướng nhé, vì nướng sẽ làm cho vỏ cam quắt lại nhìn sẽ mất thẩm mỹ.

 Kết quả hình ảnh cho flan cam

- Sau khi bánh chín bạn cho bánh ra, chờ bánh nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản và ăn hết trong vòng 2-3 ngày thôi bạn nhé, vì bánh tự làm không có chất bảo quản nên bạn tránh để lâu vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập.

 

– Cho khay nướng cùng khuôn vào trong lò, nướng trong vòng 35 – 45 phút là bánh chín.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh flan chocolate homemade này nhé !

Cách làm bánh flan chanh dây giải nhiệt

Kết quả hình ảnh cho flan chanh dây


6 quả trứng gà

 

500 ml sữa tươi

 

4 trái chanh dây

 

1/2 muỗng cà phê muối

 

60 gram đường

 

100 ml nước lọc

 

1 muỗng canh nước cốt chanh

 

Ly hay chén nhỏ để làm khuôn bánh

 

Rây lọc

 

Cách làm bánh flan

Hình ảnh có liên quan


Cắt đôi chanh leo dây, dùng muỗng múc phần ruột cho lên rây, lọc lấy nước cốt. Để nước cốt vào chén. Lưu ý, lấy lại một ít hạt chanh dây, bỏ vào trong phần đường ở đáy khuôn để trang trí.

 

Cho đường và nước theo tỷ lệ 3 muỗng nước, 2 muỗng đường vào nồi, đun nhỏ lửa.

 

Khi đường tan, tiếp tục cho nước cốt chanh dây vào, quậy đều, tắt bếp.

 

Đổ đường vào đáy khuôn sau cho phần nước đường dày khoảng 1 cm so với đáy.

 

Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, dùng vá khuấy nhanh tay cho hai thành phần này tan vào nhau. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

 Kết quả hình ảnh cho flan chanh dây

Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng vào thau, cho tiếp 2 trứng gà vào. Dùng máy đánh trứng đánh khoảng 10 phút thì cho vào hỗn hợp sữa và kem vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp vừa trộn khoảng 2-3 phút.

 

Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khuôn đã có nước đường. Lưu ý, chỉ được đổ 2/3 khuôn. Nếu đổ đầy, khi chín, bánh sẽ nở ra khiến hình dáng bánh không đẹp.

 

Làm chín bánh: Tùy thuộc vật dụng nhà bếp, bạn có thể làm chín bánh bằng hai cách.

 

Nướng: Đổ nước nóng vào khay nướng, lần lượt xếp khuôn bánh flan vào. Cho khay bánh flan vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30-35 phút, bánh chín.

 

Hấp: Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, lần lượt xếp các khuôn bánh flan vào nồi. Cuối cùng dùng một chiếc khăn phủ lên mặt các cốc. Thao tác này nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở nắp nồi nhỏ xuống. Hấp bánh khoảng 30- 40 phút với lửa vừa.

 Kết quả hình ảnh cho flan chanh dây

Lấy khay bánh ra khỏi lò/nồi để nguội, rồi cho vào tủ lạnh.

 

Khi ăn, có thể tùy ý cho thêm đá bào và cà phê đen.

 

Lưu ý khi làm bánh flan chanh dây

 

Bạn nên tách bỏ hết lòng trắng trứng, nếu không bánh sẽ mất ngon.

 

Bánh flan bạn làm không có chất bảo quản nên chỉ có thể để tủ lạnh và sử dụng trong 2-3 ngày. Nếu để lâu, bánh sẽ bị biến chất, mất ngon và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Nếu làm bánh flan cho trẻ nhỏ, bạn không nên làm lớp caramen.

 

 

Bình luận

Ảnh đại diện của bạn