CÁCH LÀM BÁNH FLAN  NGẬY VÀ NGON

CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGẬY VÀ NGON

10 - 11/09/2018

BÁNH FLAN LÁ DỨA RAU CÂU


Kết quả hình ảnh cho bánh flan lá dứa rau câu

Nguyên liệu làm bánh flan lá dứa rau câu

3 cái trứng gà

100ml whipping cream

200ml sữa tươi

120g đường 20g cà phê

20g socola dạng sệt

Khuôn làm bánh

Chút xíu muối

10 lá dứa

2 gói rau câu

 Kết quả hình ảnh cho bánh flan lá dứa rau câu

Cách làm bánh flan lá dứa rau câu

Bước đầu tiên bạn cho cà phê vào phin và pha lấy 200ml cà phê. Tốt nhất bạn nên chọn loại cà phê sữa sẽ có mùi thơm hơn cà phê đá.

 

Lá dứa rửa sạch giã nát lấy 250ml nước cốt lá dứa sau đó chia ra làm đôi Cho 1 gói rau câu vào 200ml nước lá dứa và một gói vào nước cà phê. Cho vào mỗi tô rau câu 30g đường, khuấy đều cho tan hết đường.

 

Bắc nồi lên bếp cho 50ml rau câu cà phê vào đun sôi sau đó cho ra chén chờ đông lại rồi cho tiếp 50ml rau câu lá dứa vào đun sôi rồi cho ra chén chờ đông lại. Lấy một cái tô lớn cho trứng gà, 60g đường còn lại, sữa tươi, whipping cream, muối vào rồi đánh đều cho đường và muối tan hết sau đó lọc qua rây cho mịnh màng. Chia phần trứng sữa ra làm đôi rồi cho 50ml nước lá dứa vào 1 phần trộn đều.

 

Cho phần sữa trứng này vào khuôn nhỏ sau đó mang đi hấp hay nướng cách thủy cho bánh flan chín thì lấy ra để nguội. Phần rau câu để đông bạn cắt ra thành từng miếng nhỏ sau đó lót vào trong khuôn lớn. Cho phần rau câu còn lại lên bếp nấu sôi. Trong lúc chờ rau câu sôi bạn lấy bánh flan ra khỏi khuôn sau đó cho vào chính giữa khuôn lớn. dùng các thanh rau câu đã cắt định vị cho bánh flan nằm chính giữa không bị lệch. Khi ra câu sôi bạn tắt bếp và cho nước rau câu cà phê vào phần khuôn có nhân bánh flan lá dứa và phần rau câu lá dứa vào phần còn lại.

 

Để rau câu đông lại thì cho và nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Trình bày và thưởng thức Khi ăn hay chuẩn bị mang tặng ta lấy bánh flan lá dứa rau câu ra khỏi khuôn. Dùng socola sệt viết lên những dòng yêu thương nhắn gởi và gói vào hộp tặng cho đối tượng.

Bánh flan bông lan socola ngon mát

Kết quả hình ảnh cho bánh flan socola

Nguyên liệu:

 

- Phần flan: 1 hộp sữa ông thọ, 200 cream cheese (kem phô mai) để bên ngoài cho thật mềm, 200 ml whipping cream, 6 trứng gà, 300 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani, 1 muỗng canh rượu Rum (nếu có)

 

- Phần nước đường caramel: 100 gr đường, 120 ml nước lạnh

 

- Phần bánh bông lan: 4 trứng gà, 30 ml dầu, 20 gr bột chocolate, 90 gr đường, 25 ml sữa tươi không đường, 1 chút xíu muối, 45 gr bột mì, 1 muỗng cà phê vani

Thực hiện:

 Kết quả hình ảnh cho bánh flan socola

Bước 1: Làm đường caramel

 

Đường, 100 ml nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, cứ nấu cho đường chuyển qua màu nâu thì cho 20 ml nước sôi vào nấu 30 giây nữa là tắt bếp. (Cách này giúp caramel không bị quá ngọt và đắng). Trong thời gian nấu không dùng đũa khuấy mà chỉ cần cầm nồi lắc cho đường không bị trào.

Đổ nước đường caramel vào khuôn to hay nhỏ tùy ý.

 

Bước 2: Làm phần bánh flan

 

Cho hết nguyên liệu flan vào máy sinh tố, xay 1 phút là tắt máy. Lược hỗn hợp này qua rây và đổ từ từ vào khuôn đã có caramel. Lấy giấy kiếng bọc miệng khuôn. Và cho khuôn flan này vào 1 khuôn to hơn, đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn.

Bước 3: Mở lò 150-160 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khuôn bánh flan vào ngăn giữa lò nướng 50 phút.

 

Bước 4: Làm phần bánh bông lan

 

Dầu hâm nóng trong lò vi sóng trong vài giây cho dầu hơi ấm, sau đó cho bột cacao vào dùng muôi khuấy tan rồi cho lòng đỏ vào trộn.

 

Tiếp theo, cho 30 gr đường, dầu và sữa vào khuấy đều. Cuối cùng, rây bột mì vào trộn chung cùng với chút xíu muối và vani.

Bước 5: Lòng trắng cho vào âu, dùng máy đánh 2 phút, sau đó cho từ từ đường vào đánh cho lòng trắng bông cứng. Cho 1/2 lòng trắng vào âu bột dùng phới trộn nhẹ 1 chiều cho đều, rồi cho tiếp 1/2 lòng trắng trứng còn lại vào trộn tiếp ta có 1 hỗn hợp hơi lỏng và mịn.

 

Bước 7: Qua 50 phút nướng flan, bạn lấy khuôn bánh ra, đổ phần bánh bông lan socola lên phần flan và cho khuôn bánh vào nướng tiếp 40-45 phút nữa là hoàn tất.

 

Lấy bánh ra để nguội và bỏ vào ngăn máy tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, trước khi úp bánh ra dĩa rồi thưởng thức.

Flan bông lan socola thơm ngon, thanh mát lại đẹp mắt thế này ai cũng mê!

Cách làm bánh flan sữa tươi ngon tại nhà.


Kết quả hình ảnh cho bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh flan

 

Về phần bánh

 

– 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng (trứng gà tươi).

 

– Sữa tươi: 500 ml.

 

– 60g đường.

– ống vani: 1-2 ống.

 

– 1/2 muỗng cà phê muối.

 

– cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh.

 

– 1 chiếc rây lọc.

 

Về phần caramen

 

– 60g đường.

 

– 100ml nước lọc.

 

– 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm bánh flan

 Kết quả hình ảnh cho bánh flan sữa tÆ°Æ¡i

Bước 1: Làm caramel.

 

– Bạn cho đường và nước vào một chiếc nồi (với tỉ lệ đường: nước là 3:2) sáng màu để tiện quan sát và đun nhỏ lửa đến khi đường tan. Khi đó dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp. Sau đó cho thêm một muỗng nước cốt chanh tươi vào để bánh flan có mùi thơm đặc trưng.

– Vì caramen đông cứng rất nhanh nên bạn cần nhanh tay cho ngay 1 lớp mỏng caramen vào khuông ngay khi còn nóng, như vậy bánh của bạn sẽ có màu bắt mắt. Sau đó để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội và đông cứng lại.

 

Bước 2: Làm bánh flan.

 

– Cho trứng (4 lòng đỏ trứng + 2 trứng) và đường vào 1 cái âu rồi khuấy thật nhẹ tay, cố gắng không làm xuất hiện bọt khí, khuấy cho tới khi tan đường.

– Đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.

 

– Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ bước trước đổ vào nồi sữa tươi và đánh đều lên, cho thật nhẹ nhàng để tránh nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Kiểm tra lại hỗn hợp để loại bỏ những viên bị vón cục. Đánh đều để hỗn hợp trứng sữa trộn vào nhau là được.

– Cho vani vào quấy đều .Dùng một chiếc rây để lọc hỗn hợp trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm.

 

– Rót hỗn hợp đã lọc vào những chiếc cốc để làm công đoạn tiếp theo.

 

Bước 3: Nướng hoặc hấp bánh.

 

– Nướng: Chuẩn bị 1 lò nướng. Đun sôi 1 nồi nước, rót nồi nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó. Cho vào lò nướng trong vòng 40 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp).

 

– Hấp: Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp để đun. Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống. Cho lửa vừa và thi thoảng bạn dùng khăn để lau nước ở vung. Hấp chừng 30- 40 phút thì bánh đã chín.

– Khi ăn bạn có thể úp bánh ra đĩa hoặc bát vừa, thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá sẽ làm bánh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

 

Yêu cầu và chú ý:

 

– Nếu làm bánh flan cho trẻ nhỏ bạn không nên cho thêm lớp caramen vào.

 

– Khi hấp bánh flan, nên hạn chế hơi nước tụ lại quanh bánh, tốt nhất bạn dùng một tấm vải sạch phủ lên mặt lồng hấp để hút bớt hơi nước, sau đó điều chỉnh lửa thật nhỏ.

 

– Sử dụng sữa dê bột làm bánh flan có độ mịn và đặc hơn, khi ăn bánh có mùi thơm nhẹ.

 

– Bánh flan có mùi thơm đặc trưng của trứng, sữa, vani.

 

– Có vị dịu mát của chanh tươi.

 

– Bánh phải mềm, mặt bánh mịn, không bị rỗ mặt, rỗ thành bánh.

tổng hợp

Bình luận

Ảnh đại diện của bạn