3 MÓN SƯỜN SIÊU NGON

3 MÓN SƯỜN SIÊU NGON

9 - 11/09/2018

SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG

 

Nguyên liệu:

 

- Thịt sườn non:800gam

- Tỏi : 2 tép

- Mật ong : 2 muỗng

- Hạt nêm : 2 muỗng

- Dầu hào : 1 muỗng

- Nước tương : 1 muỗng

- Một ít tiêu,đầu hành,ớt,cà chua.

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Cách làm

 

Bước 1: Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

 

Bước 2: Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương,trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30phút cho thấm.Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.

 

Bước 3: Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

 

Bước 4: Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình rùi nhé.

 

Lưu ý:

 

- Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.

 

- Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.

 

- Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.

 

- Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.

 

- Có thể dùng húng lìu thay cho ngũ vị hương.

Sườn non sốt me,chua,cay,mặn,ngọtTrong hình ảnh có thể có: món ăn

Mọi người có thể mua bất cứ loại sườn nào mình thích nhé,nhà mình thích ăn phần sụn non còn dính chút thịt này.

Nguyên liệu: sườn non (sườn sụn...),me chua,đường,tỏi,ớt,hành củ,bơ,tương ớt,nước mắm,bột nêm.

Sườn rán vàng lên,vớt ra đĩa

Tỏi,ớt,hành củ băm nhỏ

Me,mình dùng me đóng bịch mua siêu thị,cho vài thìa ra bát,đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra,lấy rây lọc lấy phần thịt,bỏ hột.

Cho bơ (bơ nếu không có các bạn cho chút dầu ăn nhé,không cần thiết lắm,mình với tất cả các món sốt hoặc rang me hay cho bơ để phi thơm hành tỏi rất hợp nhau)vào phi thơm hành,tỏi,ớt,đổ nưoc me vào,thêm đường,bột nêm,chút nước mắm,tương ớt,bạn nào không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt.Nêm nếm cho vừa miệng,miễn sao thấy đủ vị: chua,cay,mặn,ngọt là được.Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa.(bạn nào thích màu đẹp cho thêm ít sốt cà chua nữa nhé)

Sườn non ram

+ 500g sườn non

+ Hạt nêm

+ Cho phần nước mắm ngọt: 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường trắng, một thìa cà phê tiêu, ½ chén nước lọc.

Cách làm sườn non ramTrong hình ảnh có thể có: món ăn

- Sườn non chọn miếng sườn tươi ngon, hồng hào, xương nhỏ, nhiều nạc ít mỡ là miếng sườn ngon.

- Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.

- Ướp sườn với một chút hạt nêm, một chút đường trong 10 phút để sườn ngấm gia vị rồi rán qua cho ra bớt mỡ.

 

- Đến khi thấy miếng sườn vàng, thịt sườn săn lại thì cho phần nước mắm ngọt đã pha vào cùng.

 

- Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Việc cuối cùng là múc sườn ra bát và dùng nóng với cơm trắng

 

 

Bình luận

Ảnh đại diện của bạn