Tủ lạnh ngăn đá dưới mang đến lợi ích gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới mang đến lợi ích gì?

92 16/11/2019

Hiện nay những mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới rất được nhiều người ưa chuông và yêu thích để lựa chọn cho gia đình mình. Nhưng lợi ích của dòng tủ lạnh này như thế nào mà lại được nhiều người tin tưởng đến vậy. Hãy cùng xem bài viết này của chúng tôi để có thể hiểu biết thêm các bạn nhé


1 Nghiên cứu Thói quen sử dụng của người dùng


Chúng ta đã biết, ngăn mát mới là ngăn được sử dụng và có số lần mở ra nhiều hơn rất nhiều lần so với ngăn đá của tủ lạnh. Lý do rất đơn giản vì đây là nơi chứa những thực phẩm và nước uống mà chúng ta sẽ sử dụng rất nhiều lần trong ngày.

Việc đặt ngăn đá ở trên là vừa tầm giúp chúng ta không phải cúi lưng xuống mỗi khi cần mở tủ lấy đồ ăn, điều này lại càng đặc biệt có ý nghĩa với những người nội trợ thường xuyên hay người lớn tuổi là những người hay gặp vấn đề với xương sống.

Thiết kế này còn đặc biệt hữu dụng mỗi khi bạn cần vệ sinh tủ lạnh, bạn sẽ không còn phải vừa ngồi xổm vừa làm việc như trước.


 

2 Tủ lạnh ngăn đá dưới tiết kiệm điện hơn


Việc đặt ngăn đông ở dưới giúp rút ngắn khoảng cách từ máy nén tới ngăn đồng thời rút ngắn thời gian dẫn khí từ máy nén đến ngăn đá (vốn là ngăn thường tiêu thụ nhiều điện năng nhất) được nhanh hơn và không bị kéo dài, qua đó giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh hơn.

Ngoài ra, do đặc điểm vật lý là không khí lạnh thường chìm xuống bên dưới còn khí nóng (ít lạnh hơn) sẽ ở bên trên nên việc đặt ngăn đá ở dưới cũng sẽ bớt gây thất thoát hơi lạnh khi chúng ta mở tủ ra. Đặc biệt là các tủ dạng ngăn kéo.

Nếu như tủ lạnh trang bị inverter thì tủ lạnh tiết kiệm điện nay lại còn tiết kiệm điện hơn.


 

3 Thiết kế của tủ lạnh ngăn đá dưới đẹp mắt hơn


Thông thường, các tủ lạnh ngăn đá dưới cũng sẽ có ngoại hình sang trọng và bắt mắt hơn do ra đời sau và được nhà sản xuất đầu tư nhiều hơn về tính năng so với các dòng tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này khi dạo qua các siêu thị điện máy.

 

4 Tủ lạnh ngăn đá dưới có dung tích lớn hơn, nhiều ngăn và khay kệ


Ngoài lý do những chiếc tủ lạnh ngăn đá dưới thường có dung tích lớn thì việc đặt ngăn mát ở phía trên cũng cho phép nhà sản xuất bố trí nhiều ngăn kệ riêng biệt cho phép chúng ta bảo quản được nhiều loại thực phẩm. Góc nhìn ngang tầm mắt nên trông tủ lúc nào cũng sẽ thông thoáng hơn những chiếc tủ lạnh truyền thống rất nhiều.

 

5 Bạn sẽ có dịp trải nghiệm nhiều tiện ích chưa từng có với tủ lạnh ngăn đá dưới


Tủ lạnh ngăn đá dưới ngày càng đa dạng về mẫu mã, thiết kế cũng như tính năng. Giờ đây, người dùng đã có thể làm được nhiều hơn với dạng tủ lạnh này. Vừa mới đây, hãng tủ lạnh AQUA đã cho ra mắt nhiều mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới mới của mình để bắt kịp các đối thủ khác, và hãng đã tạo cho sản phẩm của mình một tính năng cực kì thú vị.

Đó chính là ngăn cấp đông mềm Magic Room, có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ từ (-18 độ C ~ 5 độ C), phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm đa dạng, Cụ thể, ứng với mỗi mức nhiệt độ được điều chỉnh, bạn sẽ có một thiết kế tủ lạnh hoàn toàn mới, giúp đa dạng hóa trong việc cất giữ thực phẩm cũng như chế biến các món ăn, đồ uống từ tủ lạnh.


 

Chẳng hạn như, nếu điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18 độ C, bạn sẽ có tổng cộng hai ngăn đôngtrên chiếc tủ lạnh của mình, tương tự, với mức tùy chỉnh nhiệt độ 4 độ C, bạn sẽ có ngăn lạnh lớn hơn, tăng diện tích để bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể làm bia tuyết ở nhiệt độ -10 độ C, một bí quyết rất thú vị đúng không nào?


Như vậy những thông tin được chúng tôi tổng hợp từ những chuyên gia điện máy đến từ siêu thị điện máy giá kho. Rất hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được quý độc giả để độc giả có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn