Tủ lạnh inverter là gì? Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh inverter

Tủ lạnh inverter là gì? Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh inverter

89 16/11/2019

Chúng ta đã nghe rất quen về dòng tủ lạnh inverter những không phải ai cũng biết tủ lạnh inverter là gì? Và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Để làm rõ ở bài viết này chúng tôi tham khảo chuyên gia từ điện máy giá tại kho để cùng giải đáp để các bạn được biết nhé.


Khái niệm tủ lạnh inverter là gì?


 

 - Tủ lạnh inverter là loại tủ lạnh sử dụng máy nén  công nghệ biến tần. Không giống như máy nén thông thường, máy nén công nghệ biến tần có thể quay  ở nhiều mức độ khác nhau. Máy nén công nghệ biến tần biết lúc nào nên làm việc nhiều và lúc nào nên làm việc ít.

 - Vào mùa hè thì tủ lạnh làm việc nhiều hơn, quay nhanh hơn. Trong khi vào mùa đông thì làm việc ít hơn nhưng vẫn đảm bảo được nhiệt độ ổn định. Kể cả trong mùa hè, lúc về đêm khi nhiệt hạ xuống thấp, máy nén vẫn sẽ hoạt động, nhưng sẽ quay ở tốc độ thấp, từ đó giúp bạn tiết kiệm điện hơn.


Vì sao mà tủ lạnh inverter tiết kiệm điện được?

  

 

- Các nhà sản xuất thường quảng cáo công nghệ inverter có thể giúp tủ lạnh tiết kiệm được 30 - 50% điện năng. Người ta thử với dòng tủ lạnh inverter có dung tích khoảng 300 lít công suất 120 - 150 w/h với điều kiện hoạt động bình thường thì 1 tháng cũng chỉ tiêu thụ khoảng 20 số điện. Tiết kiệm được gấp đôi số điện với tủ lạnh thông thường.

 - Để tủ lạnh có thể tiết kiệm được con số khủng như trên thì nên đặt Tủ lạnh inverter ở nơi có nhiệt độ không quá 25°C và số 1 lần đóng mở cũng không được quá nhiều, chỉ nên đóng mở 10 lần/ ngày trở xuống. Tuy nhiên qua sử dụng thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh inverter thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 30 - 50% so với tủ lạnh thường.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn