Những Tính năng cực kỳ thú vị trên Android tivi mà bạn chưa biết

Những Tính năng cực kỳ thú vị trên Android tivi mà bạn chưa biết

129 18/11/2019

Ngày nay những chiếc tivi thông minh càng ngày càng được ưa chuộng và Android tivi là dạng tivi thông minh chạy hệ điều hành Android rất được tin tưởng để sử dụng. Tuy nhiên có những tính năng mà có khi các bạn không biết đến. Vì thế chúng tôi giới thiệu thêm để các bạn không bỏ lỡ những tính năng thú vị được hãng trang bị sẵn. Nào hãy khám phá với chúng tôi nhé:


1. Android tivi có thể kết nối với máy chơi game rất dễ dàngCó rất nhiều trò chơi tuyệt vời dành cho Android tivi Sony. Để có thể có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất, bạn nên trang bị thêm bộ điều khiển trò chơi cho chiếc tivi của mình. Một số bộ điều khiển trò chơi nổi bật hiện nay như Sony PS4 hay Xbox One,...đều có thể hỗ trợ kết nối Bluetooth với tivi.


 

Để có thể kết nối bộ điều khiển trò chơi với Android tivi, đầu tiên bạn cần kích hoạt bluetooth cho thiết bị chơi game của mình. Sau đó chỉ cần truy cập menu cài đặt trên tivi> Cài đặt Bluetooth> Thêm thiết bị, sau đó chọn tín hiệu bluetooth của thiết bị chơi game và nhấn Xong

Mách nhỏ, bên cạnh việc dùng để chơi game, các bộ điều khiển trò chơi này còn có thể được sử dụng để điều hướng màn hình chính của tivi cũng như điều khiển các ứng dụng khác. 


2. Tivi Android cho phép bạn tải thêm hàng trăm ứng dụng


Cửa hàng Google Play trên Android tivi thông thường chỉ hiển thị các ứng dụng chuyên dụng được tối ưu cho màn hình lớn. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng Android nào vào hệ thống của mình, nhưng cũng có một số ứng dụng không thể hoạt động trên tivi. 

 

Ngoài các ứng dụng có sẵn trên Google Play, bạn cũng có thể tải và cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba vào tivi của mình. Đầu tiên, bạn sẽ phải cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng được tải thông qua tệp apk bằng cách truy cập menu Bảo mật> Bật “Cho phép tải từ nguồn không xác định”

Sau đó, bạn cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play. ES File Explorer là lựa chọn hàng đầu vì nó cho phép bạn đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive. Vì vậy bạn chỉ cần tìm các tệp apk cho ứng dụng Android mà bạn muốn tải, sau đó tải và chuyển các ứng dụng này vào thư mục dữ liệu đám mây, bạn đã có thể cài đặt trực tiếp các tệp apk từ tivi của mình.

 

3. Tivi Android có thể tìm kiếm bằng giọng nói vô cùng chính xác


Android tivi được tích hợp nút micrô chuyên dụng để có thể thực hiện các tác vụ điều khiển thông qua giọng nói, chẳng hạn như tìm kiếm chương trình hoặc diễn viên, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt,... thông qua giọng nói của người dùng. 

 

Để có thể kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Android tivi. Với tính năng hữu ích này, chỉ cần “ra lệnh” cho thiết bị, bạn đã có thể có những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc tivi của mình rồi.4. Tivi Android ứng dụng sử dụng trợ lí ảo Google Assistant


Từ ứng dụng Google Assistant trên điện thoại của bạn, hãy tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị được kết nối thông qua bluetooth và kích hoạt vào ô “Kết quả cá nhân”. Thao tác này sẽ đồng bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi, cho phép bạn điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà. 

 Bạn thậm chí có thể yêu cầu Google Assistant phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu từ bất kỳ camera an ninh nào được kết nối.


5. Bạn có thể Sử dụng smartphone thay thế cho remote


Người dùng thường có thói quen “làm mất” remote của mình ở đâu đó trong nhà và không thể tìm ra. Trong những trường hợp này, đừng lo lắng, hãy biến chiếc smartphone của bạn thành chiếc remote dự phòng thông minh nhé. 

 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Android TV Remote Control để điều khiển màn hình và menu trên tivi. Ứng dụng này thậm chí còn có phiên bản hỗ trợ cho người dùng iPhone.


6. Giúp bạn có thể Sử dụng Android TV làm Chromecast

 

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên Android tivi mà có thể bạn chưa biết đó là nó có thể được sử dụng như một thiết bị Chromecast dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của bạn lên màn hình tivi, cung cấp không gian trải nghiệm lớn hơn. 

Với tính tăng hữu ích này, giờ đây bạn hoàn toàn có thể xem các đoạn video hay phim trên YouTube, Neflix ngay trên chiếc tivi của mình một cách dễ dàng. 7. Tivi Android có thể tắt thông báo không cần thiết

 

Nếu cảm thấy phiền phức với các thông báo đề xuất các ứng dụng trên tivi như YouTube, Hulu, Google Play, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi.

Điều bạn cần làm là truy cập menu Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng được đề xuất> Tắt thông báo. Thật đơn giản phải không nào.

Bạn có thể tham khảo những mẫu Android tivi hiện đang được bán tại Điện máy ABC với mức giá cực kì ưu đãi dưới đây


Hy vọng những chia sẽ của điện máy kho chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn dòng tivi này, Từ đó bạn hoàn toàn có khám phá hết được những tính hay nhất đến từ dòng tivi vô cùng hiện đại này.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn