Nguyên nhân tủ lạnh mới hay bị nóng 2 bên, cách khác phục nhanh

Nguyên nhân tủ lạnh mới hay bị nóng 2 bên, cách khác phục nhanh

103 16/11/2019

Nếu các bạn đã tưng mua tủ lạnh mới, hẳn sẽ thấy hiện tượng nó bị nóng 2 bên hông. Nguyên nhân vì sao nó lại bị như vậy? Và cách khắc phục nhanh chóng như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhé.


1 Nguyên nhân khiến tủ lạnh mới bị nóng 2 bên


 

- Dàn nóng của tủ lạnh được lắp 2 bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở 2 bên hông tủ và toả nhiệt ra bên ngoài. Với cấu tạo như vậy, thì hiện tượng tủ lạnh mới bị nóng 2 bên là hoàn toàn bình thường.

- Với trường hợp tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà tủ lạnh của bạn nóng quá, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liện lạc với trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé!

- Khi 2 bên tủ mát, có nghĩa máy nén đang được ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ bắt đầu hoạt động.

- Vào mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao thì máy nén của tủ sẽ hoạt động nhiều hơn, và bù đắp nhiêt cho thực phẩm, 2 bên tủ sẽ nóng hơn.


2 Cách khắc phục hiện tượng nóng 2 bên của tủ lạnh nhanh nhất, hiệu quả nhất- Đặt tủ lạnh tại vị trí tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

 

- Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị toả nhiệt khác.

 

- 2 bến hông của tủ, cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật xung quanh. Để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường, hay kê vật dụng gì sát hai bên hông của tủ lạnh.

- Không để trẻ em sờ vào khu vực nóng như 2 bên hông tủ.


Như vậy điện máy giá kho đã hướng dẫn cho các bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh mới bị nóng 2 bên. Rất hy vọng thông tin nay giúp nhiều bạn không còn băn khoăn nữa nhé


BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn