Bảo hiểm nhân thọ là gì? Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ?

108 12/08/2019


4 luu y khi mua bao hiem nhan thoBạn thường nghe nhiều người nhắc đến bảo hiểm nhân thọ chính là một sự đảm bảo trước các rủi ro. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc và mong muốn hiểu đúng bảo hiểm nhân thọ là gì ? Trong cuộc đời con người luôn có 3 vấn đề lớn đe dọa đến sự an toàn là mất khả năng lao động, tuổi già và cái chết. Chính vì lý do đó mà nhiều người đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ để hỗ trợ tài chính trước các đe dọa này.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) được hiểu là một hợp đồng giữa một cá nhân nào đó với một công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho bản thân, người thân.

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế, xã hội. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đối tượng tham gia sẽ đóng định kỳ những khoản phí trong một thời gian có trong hợp đồng. Số tiền này sẽ được cho vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý và đến khi kết thúc thời hạn hoặc có những sự cố rủi ro thì công ty bảo hiểm sẽ trả lại khoản tiền như đã thỏa thuận trước đó.

Bao Hiem Nhan Tho Sggp Rtja CopyKhi xảy ra sự cố, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào những điều khoản trong hợp đồng để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Những quyền lợi mà khách hàng được hưởng sẽ ghi lại trong giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc những văn bản xác nhận.

Bảo hiểm nhân thọ thường được xem như một sản phẩm quan trọng. Vì vậy, hiểu được ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn luôn có những góc nhìn tích cực về cuộc sống. Sau đây hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ:

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ?

1. Là tự mình có trách nhiệm về cuộc đời của mình

Cuộc sống còn nhiều khó khăn và tương lai không ai đoán trước được điều gì. Nó có thể mang đến những điều tốt và những rủi ro không thể tránh khỏi như ốm đau bệnh tật, tai nạn, thất nghiệp…. Lúc đó điều bạn cần nhất là vẫn còn trụ cột tài chính để chủ động vượt qua.

2. Là thể hiện tình yêu, là muốn làm tốt trách nhiệm với người thân trong gia đình

Khi một người biết chăm sóc cho bản thân tốt thì người đó cũng sẽ lo lắng và làm tốt vai trò của mình đối với những người mà họ yêu thương. Điều này sẽ thể hiện rõ nhất khi người đó là người trụ cột trong gia đình và có mua cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nếu chẳng may có rủi ro, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay họ làm tốt trách nhiệm gia đình.

3. Là tiết kiệm tiền bạc, thời gian và trân trọng cuộc sống

Tham gia bảo hiểm là phương pháp tiết kiệm hiệu quả nhất. Bạn vừa được bảo vệ vừa tích lũy giúp bạn trân trọng sức lao động của mình.

4. Là chia sẻ những điều không may mắn trong cộng đồng

Ngoài những ý nghĩa cho chính bản thân bạn và gia đình, bảo hiểm nhân thọ còn đem lại ý nghĩa nhân văn khác là sẻ chia với cộng đồng. Với mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn, mỗi khoản phí mà bạn đóng vào quỹ dự trữ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọlà bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong cuộc sống.

Đứng trên phương diện xã hội, bảo hiểm nhân thọ đang đóng góp một phần vào sự phát triển nền kinh tế.

Không thể phủ nhận vai trò của BHNT nhưng không phải ai cũng hiểu được những giá trị ấy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận ra giá trị thực sự mà bảo hiểm nhân thọ đem lại. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn và tham gia bảo hiểm nhân thọ như một cách bảo vệ bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn

GIÁO VIÊN

Bảo Hiểm Cafe

Giảng viên tiếng anh

I have detailed below the most cost effective forms of internet marketing to advertising your business using your company website.